หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
เทศบาลตำบล หนองม่วงไข่ ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหารบุคคล
การบริหารบุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
 
สำนักงานเทศบาลตำบลหนองม่วงไข่
โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลหนองม่วงไข่
หลวงพ่อพุทธจักรลานนาไทย
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ทต.หนองม่วงไข่
"หนองม่วงไข่น่าอยู่ คู่เกษตรปลอดภัย
ใส่ใจการศึกษาวัฒนธรรมประเพณี ประชาชนมีวิถีชีวิตพอเพียง"
วิสัยทัศน์ เทศบาลตำบลหนองม่วงไข่
นายขจร ธรรมไชยางกูร
นายกเทศมนตรีตำบลหนองม่วงไข่
เทศบาลตำบลหนองม่วงไข่
อำเภอหนองม่วงไข่ จังหวัดแพร่
1
2
3
4
5
 
 


 
มาตรการรักษาความสะอาดและจัดการขยะช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2567  
 

🟨  กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นแจ้งว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2567 ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2566 - 1 มกราคม 2567 ประชาชนจำนวนมากจะเดินทางกลับไปยังภูมิลำเนา มีการรวมกลุ่มจัดกิจกรรมเฉลิมฉลอง จัดงานสังสรรค์และเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ ส่งผลให้มีปริมาณขยะจำนวนมาก เช่น ขยะเศษอาหาร ขยะจากบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ทั้งจากครัวเรือนและสถานที่ท่องเที่ยว จึงขอความร่วมมือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดำเนินการเพิ่มเติมตามมาตรการรักษาความสะอาดและจัดการขยะช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2567 ดังนี้
1. จัดให้มีถังขยะแบบแยกประเภทเพิ่มเติม เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวและผู้เดินทางกลับภูมิลำเนา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ณ สถานที่ท่องเที่ยวและบริเวณจัดงานฉลองเทศกาลปีใหม่ ให้มีเพียงพอตามรอบการจัดเก็บขยะในแต่ละวัน
2. จัดเจ้าหน้าที่ บุคลากรเพิ่มเติมในการเก็บขนขยะ ในสถานที่ท่องเที่ยวและบริเวณจัดงานเทศกาลให้เพียงพอ รวมถึงเพิ่มความถี่ของรอบในการเก็บขนขยะ เพื่อไม่ให้มีปัญหาขยะตกค้าง
3. จัดให้มีถังขยะแบบแยกประเภทในบริเวณจุดแวะพักระหว่างทางให้เพียงพอ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่ใช้บริการจุดแวะพักระหว่างการเดินทาง
4. ประชาสัมพันธ์และขอความร่วมมือประชาชน นักท่องเที่ยว ในการรักษาความสะอาดและคัดแยกขยะแต่ละประเภท รวมถึงช่องทางการติดต่อเจ้าหน้าที่ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กรณีมีปัญหาถังขยะไม่เพียงพอหรือปริมาณขยะล้นถังขยะ
5. สนับสนุนและส่งเสริมให้อาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก (อถล.) เข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมการรักษาความสะอาดและการคัดแยกขยะในพื้นที่ รวมถึงการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ
🟪 เทศบาลตำบลหนองม่วงไข่ จึงประชาสัมพันธ์มาตรการรักษาความสะอาดและจัดการขยะช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2567 และขอความร่วมมือประชาชน นักท่องเที่ยว และอาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก (อถล.) ในการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ และร่วมกันรักษาความสะอาดและคัดแยกขยะแต่ละประเภท เพื่อมิให้เกิดปัญหาขยะตกค้างในครัวเรือนและชุมชน
🔷 งานรักษาความสะอาด กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลหนองม่วงไข่

 

ข่าว ณ. วันที่ 26 ธ.ค. 2566 เวลา 14.04 น. โดย คุณ วีระศักดิ์ โกสินทร์

ผู้เข้าชม 105 ท่าน

 
 
เริ่มนับ วันที่ 29 ส.ค. 2554
รับเรื่องร้องเรียน
โทร : 054-506-014,
054-506-013
จำนวนผู้เข้าชม 8,100,951 เริ่มนับ 29 ส.ค. 2554 จัดทำโดย : NAXsolution.com
แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10